Cách Thêm IDM Vào Chrome

Hiện nay IDM là phần mềm hỗ trợ download dành cho người dùng đứng đầu thế giới. Bạn có thể tải các file như ca nhạc, phim, tập tin, game bằng phần mềm EDM với tốc độ cao. Phần mềm này hiện nay đã được Google chrome hỗ trợ nhưng bạn chỉ có sử dụng phần mềm sau khi bạn đã click chuột vào liên kết.

Điều này sẽ gây ra một số bất tiện và đôi khi nó làm bạn cảm thấy khó chịu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm phần mềm tiện ích IDM vào Google chrome chỉ với vài thao các cơ bản sau. Cùng theo dõi và thực hiện bạn nhé!

Cách Thêm IDM Vào Chrome

Hướng Dẫn Cách Thêm IDM Vào Chrome

Bước đầu tiên bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Extensions Downloaders vào google chrome. Bạn có thể tải ứng dụng tại cửa hàng chrome trực tuyến theo link sau đây: https://chrome.google.com/webstore/search/extension%20downloader

 • Bạn tải ứng dụng Extensions Downloaders bằng cách click vào link trên sau đó bạn điền tên ứng dụng Extensions Downloaders vào ô tìm kiếm trong cửa hàng. Sau đó trang sẽ hiện ra ứng dụng và bạn chỉ cần click vào ô “ + thêm vào chrome” tiếp đến bạn chọn ô thêm tiện ích là ứng dụng đã được tải vào chrome
 • Sau khi ứng dung Extensions Downloaders đã được cài đặt vào Chrome thì tại trang “ Welcome” bạn click vào liên kết “Click here to open options page” để vào trang thiết lập cấu hình. Sau khi đã vào trang thiết lập cấu hình bạn tiến hành thiết lập các nội dung sau:
  • 1. Tại phần Please select a default download manager: thì bạn lựa chọn chương trình Internet download manager mà bạn đang sử dụng nó để thêm vào chrome.
  • 2. Còn tại nội dung Integration mode settings: bạn có thể thêm vào hoặc bớt các định dạng mà bạn muốn hoặc không muốn IDM tải link trong chrome
  • Lưu ý: bạn nên chọn cấu hình tương đương với ứng dụng hỗ trợ download mà bạn đang dùng hoặc thuộc tính File Types trên IDM
  • 3. Cuối cùng là nội dung Context menu settings: bạn phải thiết lập hiển thị cho IDM khi hiển thị trên chuột phải.
 • Sau khi đã thiết lập các nội dung thì bạn tiến hành Restart ngay Google Chrome để phần mềm tiện ích IDM được phát huy tác dụng.
 • Khi bạn cần download 1 file thì bạn mở trang cần download, sau đó bạn click chuột phải vào link đó và chọn External download tiếp đến bạn chọn manager support cuối cùng bạn click vào IDM là bạn đã hoàn thành rồi.

Mách nhỏ: ngoài cách trên bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây để download file: nhấn giữ phím “shift” trên bàn phím đồng thời bạn click chuột phải vào link thì sẽ xuất hiện 2 tùy chọn của phần mền ứng dụng hỗ trợ download.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ làm là bạn đã có thể thêm phần mềm IDM vào Google chrome rồi! Rất đơn giản để thực hiện phải không các bạn! Chúc bạn thành công với hướng dẫn cụ thể trên.

Reply